Cao đẳng dược

Ngành Y dược là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều bạn trẻ hiện nay bởi ngành học này đang có nhu cầu cao về nhân lực. Đặc biệt, tại khu vực Hà Nội, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo về ngành Y dược được mở ra trong thời gian gần đây.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các trường Cao đẳng có ngành Y dược tại Hà Nội và thông tin tuyển sinh của các trường sẽ được cập nhật, bổ sung mới nhất của từng trường

Hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội có các trường cao đẳng đào tạo Y Dược danh tiếng phải kể đến như trường Cao Đẳng Y Dược Yersin, Trường Cao đẳng Dược Hà Nội... nhưng trong số đó thì trường Cao Đẳng Dược Hà Nội là một trong những Trường có nhiều năm đào tạo cán bộ Y tế lớn của Thủ đô Hà Nội. Trường nằm trên khuôn viên rộng gần 10ha, các khu nhà thể chất, sân bóng, ký túc xã phục vụ cho hoạt động của sinh viên nhà trường.

Nhà trường có ký túc xá với hơn 800 chỗ ở đảm bảo cho thí sinh yên tâm theo học tại trường. Trong quá trình học tập sinh viên được hỗ trợ vay vốn ngân hàng theo quy định của Nhà nước và được Trung tâm đào tạo chuyên sâu hướng nghiệp Nhật Bản hỗ trợ lao động và thực tập sinh tại nước ngoài khi sinh viên tốt nghiệp và có nhu cầu.

Cao đẳng dược


Rất nhiều thí sinh hiện nay lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng Y Dược. Phần lớn thí sinh lựa chọn đi theo con đường này vì khi ra trường dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn và đầu vào lại không khó như các trường Đại học Y Dược. Tuy nhiên để lựa chọn một trường Cao đẳng Y Dược có chất lượng đào tạo tốt không phải là chuyện dễ dàng.

Đào tạo sinh viên nhân cách tốt, chuyên môn sâu

Khối lượng chương trình nhà trường đào tạo gồm 3 khối môn học.

Khối các môn học chung: Các môn học này đáp ứng yêu cầu phát triển nhân cách chung của người lao động trong xã hội. Thời gian dành cho khối này chiếm khoảng 10% đến 15% thời gian đào tạo.

Khối các môn cơ sở: Cung cấp kiến thức làm nền tảng để sinh viên có khả năng tiếp thu các kiến thức chuyên sâu hơn, đồng thời có ý nghĩa quan trọng trong quá trình mở rộng và nâng cao trình độ chuyên môn cho người cán bộ y tế trong thực tiễn. Tỷ lệ khối này khoảng 25 - 30 % thời gian đào tạo.

Khối các môn chuyên ngành: Trên nguyên tắc các môn học có hai phần là kiến thức và thực hành nghề nghiệp. Tuy nhiên, thời gian học thực hành có thể bố trí học xen kẽ với học lý thuyết hoặc thực hành tại labo nhà trường (dạy học mô phỏng) hoặc dạy học thực hành tại bệnh viện (thực hành lâm sàng có người bệnh) và thực hành tại cộng đồng. Trong quá trình học thực hành sẽ có chỉ tiêu thực hành nghề nghiệp cụ thể theo mức độ tăng dần qua các kỳ học, theo chuyên ngành.

Ngoài những kiến thức chuyên Thực hành trong phòng thí nghiệm, bệnh viện và cộng đồng là điều kiện không thể thiếu trong chương trình đào tạo các chuyên ngành y tế. Ở hầu hết các nước trên thế giới, các trường y thường có bệnh viện thực hành trực thuộc trường.

Đây là nơi để học sinh, sinh viên (HSSV) đến học tập lâm sàng - thực tập nghề nghiệp trước khi trở thành nhân viên y tế. Hiện nay, ở Việt Nam có rất ít bệnh viện thực hành riêng trực thuộc trường.

Do tính đặc thù để đảm bảo chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã kết hợp chặt chẽ với Viện Y học Phòng không – Không quân trong công tác giảng dạy lâm sàng – thực hành, thực tập nghề nghiệp trước khi trở thành nhân viên y tế.

Cao đẳng dược

Trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện tuyển sinh hệ cao đẳng chính quy với hình thức xét tuyển. Thời gian tuyển sinh dự kiến ít nhất 2 đợt. Đợt 1 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/04/2020 đối tượng tuyển sinh là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2019 trở về trước. Đợt 2 dự kiến bắt đầu vào ngày 08/ 07/2020 sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 . Đợt 3 dự kiến bắt đầu vào ngày 01/08/2020 . Trường Cao đẳng Dược TPHCM sẽ dừng tuyển sinh nếu đã đủ chỉ tiêu. Bên cạnh đó, trường cao đẳng y khoa TPHCM luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo với mục tiêu mang đến những bác sĩ giỏi nhất cho xã hội. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có tay nghề vững vàng khi ra trường. Thời gian đào tạo là 3 năm với mức học phí tương đối phù hợp khoảng 800.000 đồng/tháng. Tốt nghiệp trường cao đẳng y khoa TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng chuẩn của Bộ lao động thương binh và xã hội.


Kết hợp viện - trường không chỉ tạo điều kiện cần thiết cho Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong công tác đào tạo, mà còn là cơ hội để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân tại Viện Y học Phòng không – Không quân.

Những cán bộ, giảng viên của nhà trường vừa là những cán bộ y tế có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy, đồng thời là những cán bộ y tế giỏi lâm sàng trong lĩnh vực khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ bệnh nhân. Như vậy bệnh viện thực hành có thêm một đội ngũ cán bộ chuyên môn có năng lực bên cạnh các cán bộ trong biên chế cùng tham gia vào công tác khám chữa bệnh.

Cán bộ y tế tại Viện Y học Phòng không – Không quân tham gia giảng dạy thực hành cho sinh viên tạo thành mối quan hệ đan xen, vừa giúp Nhà trường đào tạo cán bộ y tế có chất lượng, vừa giúp Viện hoàn thành tốt công tác khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết hợp viện - trường trong công tác đào tạo HSSV tại các bệnh viện, Bộ Y tế đã ban hành Thông  tư  số  09/2008/TT - BYT ngày 01/8/2008 Hướng dẫn việc kết hợp giữa các cơ sở đào tạo cán bộ y tế với các bệnh viện thực hành trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trong thời gian qua, sự kết hợp giữa Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và Viện Y học Phòng không – Không quân đã đạt được một số kết quả tốt đẹp. Về mặt tổ chức cán bộ: đã có sự lồng ghép giữa lãnh đạo trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và lãnh đạo Viện Y học Phòng không – Không quân, kết hợp giữa các bộ môn của trường và khoa phòng của Viện.

Kết hợp tốt trong việc tổ chức học tập và quản lý sinh viên tại Viện. Đó là sự lồng ghép trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội và Viện Y học Phòng không – Không quân hoàn thành mục tiêu và nâng cao chất lượng đào tạo.

Cao đẳng điều dưỡng


Mô hình bệnh viện – trường học

Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội áp dụng khung chương trình đào tạo tiên tiến, với giáo trình và cơ sở vật chất hiện đại liên tục được cập nhật để đáp ứng những thay đổi trong ngành Y tế. Sinh viên được đào tạo chú trọng về thực hành với thời lượng 70% số tiết để sau khi ra trường có thể thành thạo kỹ năng làm việc mà không phải đào tạo lại.

Một trong những giải pháp có hiệu quả nhất đó là phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, các cơ sở khám, chữa bệnh, y tế, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm, thực hiện liên kết đào tạo nhằm phát huy cao nhất khả năng và lợi thế trong hoạt động đào tạo nhân lực ngành Y Dược của nhà trường.

Nói cách khác, Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội đã đưa mô hình Bệnh viện - Trường học vào trong công tác đào tạo cho sinh viên, nhà trường tiên phong phối hợp với nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố như: Viện Y học Phòng không – không quân, Bệnh viện Quân Y 354, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện 198 - Bộ Công An, Bệnh viện Quân Y 110, Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh...

Điều đó nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với bệnh nhân, được chính các giảng viên là những bác sĩ giàu kinh nghiệm đang công tác tại chính các bệnh viện này trực tiếp hướng dẫn.

Đặc biệt, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội được đào tạo phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ có tư chất đạo đức chuẩn mực của người thầy thuốc, giàu lòng nhân ái, sự sáng tạo.

Như vậy, tất cả sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội không những có được khả năng hành nghề, mà còn có được lượng kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mà mình đam mê.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không những có được tấm bằng Cao đẳng chính quy có giá trị trên toàn quốc, mà còn được nhà trường hỗ trợ giới thiệu việc làm tại các cơ sở y tế.

Đây là cũng chính là một trong những lý do khiến Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội nhận được sự tin tưởng của ngày càng đông đảo nhiều phụ huynh, thí sinh khi muốn theo đuổi lĩnh vực Y Dược.

Một trong những mục tiêu hàng đầu của Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội là 100% sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại trường phải làm được việc. Chính vì thế, để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho người học, nhà trường đã tăng số tiết học thực hành để sinh viên được thực hành, thực tập và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.

Qua kênh tuyển sinh của nhà trường, phóng viên được một người nhận là nhân viên nhà trường khẳng định Trường Cao đẳng Dược Hà Nội 1 tuyển sinh và đào tạo tại số 1 Hoàng Đào Thúy (Thành phố Hà Nội). Đây là trụ sở chính của trường.

 


Tủ bếp Bếp nhà hàng cần những thiết bị gì, Là một người chủ yêu thích việc kinh doanh nhà hàng, dù lớn hay nhỏ ngoài việc chọn mặt bằng cho nhà hàng sao cho hợp lý, còn phải biết khu bếp của
Tủ bếp nhựa Các sản phẩm bếp điện từ chính hãng, Bếp từ là một trong những loại bếp có cách gia nhiệt khá lạ lẫm với rất nhiều người vì bạn hoàn toàn không cảm nhận được nhiệt đố phát ra
© 2007 - 2021 https://inhopgiaydep.dichvuthanhlapcongty.org
- Phone: +84-908-744-256